CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP: Chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp, giải thể doanh nghiệp, in hóa đơn,
uy tín, trách nhiệm với đội ngũ nhân viên chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm...giá rẻ nhất Hà Nội!!! Xem thêm tại FACEBOOK LUẬT HỒNG THÁI

Thủ tục phục hồi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Hiện nay, các doanh nghiệp được thành lập ngày càng nhiều, đa dạng về loại hình, lĩnh vực kinh doanh và quy mô kinh doanh. Từ đó, khả năng cạnh tranh trên thị trường ngày càng trở nên gay gắt hơn. Những doanh  nghiệp vì những lý do nào đó, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp không hiệu quả, dẫn đến thua lỗ và cuối cùng là đứng trên bờ vực phá sản doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp không bị phá sản? Phương pháp duy nhất là thực hiện thủ tục phục hồi doanh nghiệp. Vì vậy, vấn đề thủ tục phục hồi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
Về vấn đề trên Công ty Luật TNHH Hồng Thái và đồng nghiệp xin được tư vấn như sau:
về điều kiện áp dụng thủ tục hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp
Sau khi thẩm phán ra quyết định công nhận nghị quyết của hội nghị chủ nợ thông qua phương án phục hồi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, mất khả năng thanh toán, thủ tục phục hồi được áp dụng.
Về thủ tục phục hồi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp
- Trước hết, doanh nghiệp phải xây dựng phương án phục hồi kinh doanh bao gồm các biện pháp để phục hồi hoạt động kinh doanh; các điều kiện, thời hạn và kế hoạch thanh toán các khoản nợ.
- Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày quyết định đưa phương án phục hồi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp lâm vào tình trạng phá sản ra Hội nghị chủ nợ, Thẩm phán phải triệu tập Hội nghị chủ nợ để xem xét, thông qua phương án phục hồi.
Nghị quyết về phương án phục hồi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được thông qua khi có quá nửa số chủ nợ không có bảo đảm có mặt đại diện cho từ hai phần ba tổng số nợ không có bảo đảm trở lên biểu quyết tán thành.
-Thẩm phán ra quyết định công nhận nghị quyết của Hội nghị chủ nợ thông qua phương án phục hồi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mất khả năng thanh toán.
- Trong quá trình thực hiện phương án phục hồi kinh doanh thì hoạt động doanh nghiệp sẽ chịu sự giám sát của quản tài viên, chủ nợ. Trong quá trình thực hiện phương án phục hồi hoạt động kinh doanh, các chủ nợ và doanh nghiệp có quyền thỏa thuận về việc sửa đổi, bổ sung phương án phục hồi hoạt động kinh doanh,
- Sáu tháng một lần, doanh nghiệp phải lập báo cáo về tình hình thực hiện phương án phục hồi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cho Quản tài viên, doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản.
Thời hạn thực hiện phương án phục hồi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp
Thời hạn tối đa để thực hiện phương án phục hồi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp lâm vào tình trạng phá sản là không quá 03 năm kể từ ngày Hội nghị chủ nợ thông qua phương án phục hồi hoạt động kinh doanh.
Bên cạnh đó tòa án có thể quyết định đình chỉ thủ tục phục hồi kinh doanh khi: Doanh nghiệp thực hiện xong phương án phục hồi hoạt động kinh doanh hoặc doanh nghiệp, không thực hiện phương án phục hồi hoạt động kinh doanh nhưng doanh nghiệp vẫn mất khả năng thanh toán:
+ trường hợp doanh nghiệp đã thực hiện xong phương án phục hồi hoạt động kinh doanh thì doanh nghiệp được coi là không còn mất khả năng thanh toán
+ trường hợp doanh nghiệp không thực hiện được phương án phục hồi hoạt động kinh doanh hoặc hết thời hạn thực hiện phương án phục  hồi hoạt động  kinh doanh nhưng doanh nghiệp vẫn mất khả năng thanh toán thì Thẩm phán ra quyết định tuyên bố doanh nghiệp phá sản.
Trên đây là những vấn đề cơ bản liên quan về thủ tục phục hồi hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp mà Công ty Luật TNHH Hồng Thái và Đồng Nghiệp gửi đến quý khách hàng.
                                 070614105904.JPG

CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP TRÂN TRỌNG!

Để có ý kiến tư vấn cụ thể và chính xác hơn, quý khách vui lòng liên hệ với các luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp qua Tổng đài tư vấn pháp luật 19006248 hoặc email: luathongthai@gmail.com

Địa chỉ: LK 9-38 Tổng cục 5, Tân Triều, Hà Nội (cuối đường Chiến Thắng, Thanh Xuân)


Có thể bạn quan tâm:Người nước ngoài mua lại 100% vốn của chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên (09:21 | 07/07/2018)
Câu hỏi: Chào luật sư, tôi là chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên nhưng hiện tại tôi chuyển ra nước...

Thành lập doanh nghiệp năm 2019 (05:24 | 10/04/2019)
con dấu doanh nghiệp và con dấu của chi nhánh, văn phòng đại diện theo quy định của luật doanh nghiệp năm 2014 (11:06 | 10/04/2019)
Để có thể hoạt động hợp pháp và dễ dàng trong mọi hoạt động thì doanh nghiệp đều cần có một con dấu...
Công ty TNHH hay công ty cổ phần? (10:42 | 09/04/2019)
Câu hỏi: Vợ chồng em đang có ý định thành lập công ty để tiện cho...
Xin giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế (01:27 | 09/04/2019)
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy phép hoạt động kinh doanh khác nhau như thế nào?(11:20 | 09/04/2019)
Tôi mới đăng ký thành lập doanh nghiệp và đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nhưng...
quyền và nghĩa vụ của đại hội đồng cổ đông? (12:57 | 08/04/2019)
Tổ chức quản lý công ty cổ phần là vấn đề rất phức tạp, vì vậy đòi hỏi mỗi công ty phải chọn cho...
Khi nào phải đăng ký kinh doanh ? (01:12 | 08/04/2019)
Câu hỏi: Tôi mở 1 cửa hàng sửa chữa xe máy nhỏ, thu nhập cũng...
Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài 2019 (11:32 | 04/04/2019)
Câu hỏi: Tôi có một người bạn nước ngoài muốn đầu tư vào để thành lập công ty ở Việt Nam. Để đầu...
Thành lập phòng khám y học cổ truyền cần những thủ tục gì? (03:50 | 29/03/2019)
Câu hỏi: Xin chào Công ty Luật Hồng Thái. Hiện nay tôi đang là bác sĩ và sắp nghỉ hưu. Tôi dự...
cách thức xây dựng quy chế, pháp chế, quy định, nội quy như thế nào? để quản lý công ty cho đúng pháp luật và hiệu quả? (04:29 | 10/04/2019)
Câu hỏi: tôi mới thành lập công ty vậy phải xây dựng quy chế, quy định, nội quy như thế nào để quản...Gửi thông tin tư vấn

Họ tên(*)
Số điện thoại(*)
Fax
Email(*)
Địa chỉ
Yêu cầu tư vấn

Điều kiện sử dụng thông tin | Bảo mật khách hàng
Copyright © HONG THAI INTERNATIONAL LAWFIRM AND PARTNERS 2014 - 2016. All rights reserved -  Design and support by THANHNAM SOFTWARE