CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP: Chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp, giải thể doanh nghiệp, in hóa đơn,
uy tín, trách nhiệm với đội ngũ nhân viên chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm...giá rẻ nhất Hà Nội!!! Xem thêm tại FACEBOOK LUẬT HỒNG THÁI

Thủ tục thay đổi địa chỉ chi nhánh?

Doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi địa chỉ chi nhánh thì tùy thuộc địa chỉ dự định chuyển đến trong cùng hoặc khác quận/huyện, hoặc thay đổi sang tỉnh/thành phố khác mà cần thực hiện những thủ tục khác nhau. Dưới đây Công ty Luật Hồng Thái sẽ tư vấn cụ thể:
 I. Căn cứ pháp lý
 II. Nội dung tư vấn 

Thay đổi địa chỉ chi nhánh.jpg

 Theo Điều 48 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh:  
- Thủ tục với cơ quan thuế: 
- Thông báo chuyển địa điểm; 
- Thực hiện thanh huỷ hoá đơn (nếu có đăng ký sử dụng);  
- Lập quyết toán thuế và thanh toán hết các khoản thuế còn phải nộp;  
- Lấy giấy xác nhận đã hoàn tất thủ tục chuyển mã số khỏi thành phố, sau đó đăng ký nộp thuế tại Cục thuế nơi chuyển đến. 
 Thủ tục thay đổi tại cơ quan đăng ký kinh doanh:  
- Doanh nghiệp thay đổi địa chỉ chi nhánh cần chuẩn bị hồ sơ và thông báo với cơ quan đăng kí kinh doanh nơi chi nhánh dự định chuyển đến. 
 Hồ sơ đối với chi nhánh hạch toán phụ thuộc:  
- Thông báo về thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh (Phụ lục II-13, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT)  
- Quyết định của Công ty về thay đổi địa chỉ của chi nhánh của HĐTV đối với công ty TNHH 2 TV trở lên, của HĐQT đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh. Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH 1 TV. 
- Biên bản họp của Công ty về thay đổi địa chỉ của chi nhánh của HĐTV đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên, của HĐQT đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh. Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH 1 TV.
- Bản sao giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh, Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. 
Trường hợp chi nhánh hạch toán độc lập:  
- Văn bản bên thuế cung cấp: tình trạng nộp thuế của chi nhánh.  
- Thông báo về thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh (Phụ lục II-13, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT) 
- Quyết định của Công ty về thay đổi địa chỉ của chi nhánh 
- Biên bản họp của Công ty về thay đổi địa chỉ của chi nhánh. 
- Bản sao giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh, Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 Thủ tục thay đổi con dấu mới
 Con dấu chi nhánh hiển thị nội dung thông tin địa chỉ chi nhánh, vì vậy mà khi thay đổi địa chỉ khác tỉnh, doanh nghiệp phải tiến hành khắc con dấu mới và thông báo mẫu dấu đến phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh. 
 Thay đổi địa chỉ cùng quận/huyện  
- Doanh nghiệp tiến hành thay đổi địa chỉ chi nhánh trong cùng quận/huyện thì tiến hành thủ tục thông báo thay đổi nội dung hoạt động của chi nhánh với cơ quan đăng ký kinh doanh mà không phải thực hiện chốt thuế. 
- Sau khi hoàn thành thủ tục thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh, doanh nghiệp nộp tờ khai 08/MST (Thông tư 156/2013/TT-BTC) với chi cục thuế trực tiếp quản lý trong vòng 10 ngày sau khi thay đổi. 
 Thay đổi địa chỉ khác quận/huyện  
Chi nhánh thay đổi địa chỉ sang quận/huyện khác phải tiến hành chốt thuế với chi cục thuế đang trực tiếp quản lý và thông báo với chi cục thuế mới nơi chi nhánh dự định chuyển đến. Chi nhánh của doanh nghiệp đang sử dụng con dấu có quận/huyện thì bắt buộc phải khắc lại con dấu. Nếu con dấu không hiển thị quận/huyện thì doanh nghiệp không phải khắc lại con dấu.

85f95cac092eed70b43f.jpg

Hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan vui lòng liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp qua Tổng đài tư vấn pháp luật 0962893900 hoặc E-mail: luathongthai@gmail.com 

 Nguyễn Thị Hồng Đào

 Trụ sở chính: LK9-38 Tổng cục 5, Tân Triều, Hà Nội (cuối đường Chiến Thắng, Thanh Xuân). Địa chỉ chi nhánh: 134 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội. 
 Có thể bạn quan tâm: 

Gửi thông tin tư vấn

Họ tên(*)
Số điện thoại(*)
Fax
Email(*)
Địa chỉ
Yêu cầu tư vấn

Điều kiện sử dụng thông tin | Bảo mật khách hàng
Copyright © HONG THAI INTERNATIONAL LAWFIRM AND PARTNERS 2014 - 2016. All rights reserved
Design and support by THANHNAM SOFTWARE