CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP: Chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp, giải thể doanh nghiệp, in hóa đơn,
uy tín, trách nhiệm với đội ngũ nhân viên chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm...giá rẻ nhất Hà Nội!!! Xem thêm tại FACEBOOK LUẬT HỒNG THÁI

Thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu


Theo quy định tại Luật sở hữu trí tuệ thì Giấy chứng nhận đăng kí nhãn hiệu sẽ có hiệu lực đến hết 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Để được bảo hộ nhãn hiệu chủ sở hữu nhãn hiệu cần phải tiến hành gia hạn để nhãn hiệu tiếp tục được bảo hộ. Vậy thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng kí nhãn hiệu được thực hiện như thế nào? Đây là câu hỏi đặt ra với chủ sở hữu, sau đây là phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề này.


HILAPô


Luật Hồng Thái

 Nhãn hiệu là gì?

Theo quy định trong luật sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi bổ sung năm 2009 thì nhãn hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng được hiểu như sau:

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.


* Điều kiện để nhãn hiệu được bảo hộ

Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

+   Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc;

+   Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.


* Thời hạn bảo hộ đối với nhãn hiệu là:

          Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm.

Như vậy có thể thấy rằng đối với nhãn hiệu thì thời hạn bảo hộ là 10 năm kể từ ngày nộp đơn đăng kí nhãn hiệu. Nếu chủ sở hữu nhãn hiệu mong muốn có thể kéo dài thời hạn bảo hộ bằng cách gia hạn văn bằng bảo hộ. Hết thời hạn nêu trên khách hàng sẽ phải tiến hành thủ tục gia hạn nhãn hiệu để tiếp tục sử dụng nhãn hiệu trước 6 tháng trước khi văn bằng hết hiệu lực hoặc sau 6 tháng, trong trường hợp này khách hàng sẽ phải trả thêm chi phí gia hạn muộn nhãn hiệu là 10%/Tổng Phí/01 tháng gia hạn muộn.


2. Thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ


  * Hồ sơ yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu gồm:

- Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ;

- Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu);

- Giấy uỷ quyền thực hiện thủ tục gia hạn văn bằng (nếu ủy quyền cho người khác thực hiện)

- Chứng từ nộp lệ phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ).


  Lệ phí nhà nước quy định khi gia hạn văn bằng nhãn hiệu?

Phí gia hạn Văn bằng: 540.000 đồng trên 01 nhóm sản phẩm/Dịch vụ gia hạn. (Trong vòng 06 tháng trước khi Văn bằng hết hiệu lực).

Sau thời hạn trên, nếu Chủ đơn có nhu cầu gia hạn Văn bằng thì ngoài Phí gia hạn 540.000 đồng còn phải đóng thêm 10% Phí này cho mỗi tháng nộp muộn (trong vòng 06 tháng kể từ khi Văn bằng hết hiệu lực).


* Quy trình gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ:

- Sau khi chuẩn bị đầy đủ các tài liệu cần thiết nêu trên và nộp hồ sơ tại Cục SHTT, bộ phận tiếp nhận đơn gia hạn văn bằng bảo hộ sẽ nhận đơn, đóng dấu số đơn, thu tiền phí gia hạn và duy trì hiệu lực của văn bằng bảo hộ.

-  Cục Sở hữu trí tuệ xem xét đơn yêu cầu gia hạn trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày nhận đơn. Trường hợp đơn không có thiếu sót, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định gia hạn, ghi nhận vào văn bằng bảo hộ, đăng bạ và công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

-  Nếu đơn yêu cầu gia hạn thuộc một trong các trường hợp sau đây thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo dự định từ chối gia hạn và yêu cầu sửa chữa thiếu sót hoặc người yêu cầu có ý kiến phản đối:

+ Đơn yêu cầu gia hạn không hợp lệ hoặc được nộp không đúng thủ tục quy định;

+ Người yêu cầu gia hạn không phải là chủ văn bằng bảo hộ tương ứng.

Nếu trong thời hạn 01 tháng, người yêu cầu không sửa chữa thiếu sót hoặc sửa chữa thiếu sót không đạt yêu cầu, không có ý kiến phản đối hoặc ý kiến phản đối không xác đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo từ chối gia hạn.


Lệ phí nhà nước quy định khi gia hạn văn bằng nhãn hiệu

Phí gia hạn Văn bằng: 540.000 đồng trên 01 nhóm sản phẩm/Dịch vụ gia hạn. (Trong vòng 06 tháng trước khi Văn bằng hết hiệu lực).

Sau thời hạn trên, nếu Chủ đơn có nhu cầu gia hạn Văn bằng thì ngoài Phí gia hạn 540.000 đồng còn phải đóng thêm 10% Phí này cho mỗi tháng nộp muộn (trong vòng 06 tháng kể từ khi Văn bằng hết hiệu lực).


HILAP


Luật HILAP

Hy vọng rằng với những tư vấn của chúng tôi sẽ giải quyết  được những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp qua Tổng đài tư vấn pháp luật 19006248 hoặc E-mail: luathongthai@gmail.com.          Trụ sở chính: LK9-38 Tổng cục 5, Tân Triều, Hà Nội (cuối đường Chiến Thắng, Thanh Xuân).


N.H

 Trân trọng cảm ơn!

Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác có nội dung liên quan:Thủ tục đăng ký sáng chế mới nhất theo quy định của pháp luật? (04:46 | 25/07/2019)
Thủ tục đăng kí bảo hộ tác phẩm âm nhạc (06:01 | 24/07/2019)
Cơ chế bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng (11:17 | 23/07/2019)
Nên đăng kí nhãn hiệu hay đăng kí bản quyền tác giả cho logo? (12:45 | 10/07/2019)
Xử lý vi phạm hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với thương hiệu? (10:10 | 02/07/2019)
Đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo quy định của pháp luật? (10:51 | 28/06/2019)
Trình tự, thủ tục, hồ sơ đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Việt Nam? (11:33 | 27/06/2019)
Hướng dẫn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm mỹ phẩm và những lưu ý khi tiến hành đăng ký. (05:01 | 18/06/2019)

Đăng ký nhãn hiệu cho các hãng thời trang Việt Nam (04:00 | 15/06/2019)
Đăng ký bản quyền tác giả ở các tỉnh ngoài thành phố Hà Nội (03:41 | 15/06/2019)

 


Gửi thông tin tư vấn

Họ tên(*)
Số điện thoại(*)
Fax
Email(*)
Địa chỉ
Yêu cầu tư vấn

Điều kiện sử dụng thông tin | Bảo mật khách hàng
Copyright © HONG THAI INTERNATIONAL LAWFIRM AND PARTNERS 2014 - 2016. All rights reserved -  Design and support by THANHNAM SOFTWARE