CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP: Chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp, giải thể doanh nghiệp, in hóa đơn,
uy tín, trách nhiệm với đội ngũ nhân viên chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm...giá rẻ nhất Hà Nội!!! Xem thêm tại FACEBOOK LUẬT HỒNG THÁI

Bắt buộc cập nhật mã ngành mới khi thay đổi đăng ký kinh doanh?


Kể từ ngày 20/8/2018. Hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam mới chính thức được áp dụng. Vậy, doanh nghiệp có bắt buộc phải cập nhật mã ngành kinh tế mới khi thay đổi đăng ký kinh doanh không?

Bắt buộc phải cập nhật mã ngành kinh tế mới hay không?

Để hướng dẫn việc thực hiện nội dung liên quan đến cập nhật hệ thống mã ngành kinh tế mới theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư ) đã ban hành Công văn số 234/ĐKKD-NV, cụ thể như sau:

Đối với doanh nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trước ngày 20/8/2018 thì không bắt buộc phải thực hiện thủ tục cập nhật ngành, nghề kinh doanh theo hệ thống mới;

Việc cập nhật ngành, nghề theo hệ thống ngành nghề mới được thực hiện khi doanh nghiệp có nhu cầu hoặc khi doanh nghiệp thông báo thay đổi  ngành, nghề kinh doanh hoặc đề nghị cấp đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Như vậy, việc cập nhật mã ngành nghề mới chỉ bắt buộc khi thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh hoặc cấp đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp có nhu cầu thì cũng có thể đăng ký cập nhật hệ thống mã ngành mới theo quy định tại Quyết định 27/2018/QĐ-TTg.

cong-thong-tin-dang-ky-doanh-nghiep.png

Việc cập nhật mã ngành kinh tế mới có khó khăn gì không?

Đối với các công ty được thành lập trước ngày 20/8/2018 mà có nhu cầu lập chi nhánh, địa điểm kinh doanh thì sẽ liên quan đến ngành nghề cũ và ngành nghề mới. Do vậy để lập được chi Nhánh, địa điểm kinh doanh thì bắt buộc công ty mẹ cần phải cập nhật ngành nghề kinh tế mới trước sau đó mới tiến hành được thủ tục lập chi nhánh, địa điểm kinh doanh.

Khi doanh nghiệp tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh mà muốn cập nhật ngành nghề kinh doanh mới thì cũng bắt buộc phải kê khai và cập nhật toàn bộ các ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp đã đăng ký để khớp với mã ngành kinh tế mới. Việc cập nhật toàn bộ mã ngành nghề này trên thực tế tốn khá nhiều thời gian của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính.

1. Tu van doanh nghiep.jpg

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp qua Hotline 0962 893 900 hoặc E-mail: luathongthai@gmail.com

Trụ sở chính: LK9-38 Tổng cục 5, Tân Triều, Hà Nội (cuối đường Chiến Thắng, Thanh Xuân).

 P. Nam

Bài viết liên quan:

Trình tự, thủ tục thay đổi nội dung hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện? (10:15 | 09/09/2019)
Điều kiện, thủ tục cấp Giấy phép sản xuất phân bón năm 2019? (05:31 | 07/09/2019)
Thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp mới thành lập? (10:58 | 07/09/2019)
Trường hợp không áp dụng biện pháp cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu? (03:39 | 05/09/2019)

Gửi thông tin tư vấn

Họ tên(*)
Số điện thoại(*)
Fax
Email(*)
Địa chỉ
Yêu cầu tư vấn

Điều kiện sử dụng thông tin | Bảo mật khách hàng
Copyright © HONG THAI INTERNATIONAL LAWFIRM AND PARTNERS 2014 - 2016. All rights reserved
Design and support by THANHNAM SOFTWARE