CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP: Chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp, giải thể doanh nghiệp, in hóa đơn,
uy tín, trách nhiệm với đội ngũ nhân viên chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm...giá rẻ nhất Hà Nội!!! Xem thêm tại FACEBOOK LUẬT HỒNG THÁI

Phạm vi áp dụng của thuế GTGT


Đối tượng chịu thuế GTGT có vai tròn quan trọng trong việc xác định các khoản thuế phải nộp đối với từng trường hợp cụ thể.Đối tượng chịu thuế GTGT là hàng hóa, dịch vụ dùng cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng tại Việt Nam. Doanh nghiệp trong nước phải tính thuế GTGT trên giá trị hàng hóa và dịch vụ bán ra.

Hàng hóa, dịch vụ là đối tượng chịu thế GTGT là  các sản phẩm của các tổ chức, cá nhân trong nước và tổ chức cá nhân nước ngoài được tiêu dùng tại Việt Nam.

Hàng hóa xuất nhập khẩu cũng chịu thuế GTGT, doanh nghiệp nộp thuế GTGT khâu nhập khẩu cho cơ quan hải quan cùng với thuế xuất nhập khẩu. Dịch vụ nhập khẩu chịu thuế GTGT theo cơ chế thuế nhà thầu nước ngoài.

Thuế GTGT phải nộp được xác định bằng thuế GTGT đầu ra trừ thuế GTGT đầu vào được khấu trừ từ việc mua hàng, dịch vụ. Để khấu trừ thuế GTGT đầu vào, người nộp thuế phải có đầy đu rhoas đơn thuế GTGT hợp lệ do Bên bán cung cấp. Để khấu trừ thuế GTGT nộp ở khâu nhập khẩu, người nộp thuế phải có chứng từ nộp tiền vào ngân sách nhà nước và đối với thuế GTGT của thuế nhà thầ thì phải có chứng từ nộp thuế GTGT thay tế cho thuế NTNN.

Những lưu ý đối với thuế GTGT:

- Đối với các loại hàng hóa khác nhau có thể có những mức thuế suất khác nhau;

- Có những sản phẩm, dịch vụ không phải chịu chuế GTGT;

- Đối với các doanh nghiệp mới thành lập, hiện nay, không yêu cầu doanh nghiệp phải nộp hồ sơ đăng ký nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ hay trực tiếp.

Phạm Trang

Để có ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp qua Tổng đài tư vấn pháp luật 19006248 hoặc E-mail: luathongthai@gmail.com.

Trụ sở chính: LK9-38 Tổng cục 5, Tân Triều, Hà Nội (cuối đường Chiến Thắng, Thanh Xuân).

Chi nhánh: 134 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
Gửi thông tin tư vấn

Họ tên(*)
Số điện thoại(*)
Fax
Email(*)
Địa chỉ
Yêu cầu tư vấn

Điều kiện sử dụng thông tin | Bảo mật khách hàng
Copyright © HONG THAI INTERNATIONAL LAWFIRM AND PARTNERS 2014 - 2016. All rights reserved
Design and support by THANHNAM SOFTWARE