CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP: Chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp, giải thể doanh nghiệp, in hóa đơn,
uy tín, trách nhiệm với đội ngũ nhân viên chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm...giá rẻ nhất Hà Nội!!! Xem thêm tại FACEBOOK LUẬT HỒNG THÁI

Chuyển người lao động làm việc khác so với hợp đồng lao động


Trong quá trình quản lý, điều hành ngườ lao động, vì những lý do nhất định, người lao động có quyền tạm thời điều chuyển người lao động đi làm một việc khác so với công việc đã thỏa thuận trong Hợp đồng lao động. Khi nhận được quyết định hợp pháp cùa người lao động, người lao động phải chấp hành lệnh điều chuyển của người sử dụng lao động, nếu không tuân theo thì tự nghỉ thì không được hưởng lương những ngày nghỉ và có thể bị kỷ luật theo nội quy lao động.
tu va lao dong
Khi điều chuyển người lao động làm các công việc khác so với Hợp đồng lao đông, người sử dụng lao động cần lưu ý những quy định sau:
- Các trường hợp được điều chuyển người lao động làm việc công việc khác so với thỏa thuận trong hợp đồng lao động: Doa thiên tai, hỏa hoạn, dịch bênh; Áp dụng các biện pháp phòng ngừa, khắc phục tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; sự cố điện nước, do nhu cầu của sản xuất, kinh doanh. Đối với trường hợp do yêu cầu của việc sản xuất kinh doan, doanh nghiệp phải quy định trong nội quy lao động đăng ký tại Sở lao động thương binh và xã hôi.
- Thủ tục tạm điều chuyển: Trước khi quyết định điều chuyển người lao động, người sử dụng lao động phải thông báo trước cho người lao động ít nhất 03 ngày làm việc. Người sử dụng có thể tạm điều chuyển người lao động nhiều lần trong quá trình làm việc. Tổng số ngày điều chuyển không được quá 60 ngày/ năm. Nếu tiếp tục điều chuyển người lao động quá 60 ngày làm việc/ năm thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người sử dụng lao động.
- Doanh nghiệp cần tuân thủ quy định về quyền của người lao động trong thời gian điều chuyển người lao động thực hiện các công việc khác so với hợp đồng lao động. Người lao động được hưởng lương của mức lương ở vị trí mới với điều kiện mức lương đấy không được thấp hơn mức lương ở vị trí cũ. Nếu mức tiền lương thấp hơn mức lương cũ thì người lao động được giữ mức lương cũ trong thời gian 30 ngày làm việc. Sau 30 ngày mức lương này không được thấp hơn 85% so với mức lương cũ.
Trên đây là tư vấn của Luật Hồng Thái về việc chuyển ngườ lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Tổng đài tư vấn pháp luật của Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng nghiệp.
Để có ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp qua Tổng đài tư vấn pháp luật 19006248 hoặc E-mail:luathongthai@gmail.com
Trụ sở chính: 
LK9-38 Tổng cục 5, Tân Triều, Hà Nội (cuối đường Chiến Thắng, Thanh Xuân)


Điều kiên, thủ tục để mở tiệm phun xăm thẩm mỹ? 
Hiện nay, với nhu cầu làm đẹp thẩm mỹ tăng cao, cùng với đó là các tiệm spa, tiệm thẩm mỹ mọc lên...
Thành lập chi nhánh công ty cần làm những gì? 
Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có quyền mở chi nhánh. Lợi ích của việc thành lập chi nhánh công ty đó...
Phân biệt giữa "Xóa bỏ" và "Hủy" trong báo cáo tình hình sử dụng Hóa đơn BC26/AC 
Chỉ tiêu xóa bỏ và hủy trên báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn BC26/AC rất hay gây hiểu nhầm


Gửi thông tin tư vấn

Họ tên(*)
Số điện thoại(*)
Fax
Email(*)
Địa chỉ
Yêu cầu tư vấn

Điều kiện sử dụng thông tin | Bảo mật khách hàng
Copyright © HONG THAI INTERNATIONAL LAWFIRM AND PARTNERS 2014 - 2016. All rights reserved
Design and support by THANHNAM SOFTWARE